Thêm chức năng đánh giá vào website WordPress – Rich Snippet

Tháng Tư 10, 2019Blog Chia Sẻ, Standard

Việc thêm chức năng đánh giá sao vào bài viết/sản phẩm không những giúp khách hàng tương tác với website, chức năng này còn giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng đánh giá chất lượng nội dung của bạn và có cơ hội được hiển thị trên trang tìm kiếm.

Chắc bạn cũng đã từng gặp kiểu hiển thị như thế này trên trang kết quả tìm kiếm rồi chứ? Việc hiển thị thêm các thông tin bổ sung như: logo, đánh giá sao giúp kết quả hiển thị của bạn nổi bật hơn, có tác động đến tỷ lệ click chuột của khách hàng. Đó chính là lợi ích mà chức năng đánh giá sao đem lại, mà nói rộng hơn chính là lợi ích từ Rich Snippet mang lại.

Bài viết này chúng tôi sẽ không phân tích chi tiết về Rich Snippet, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu cho các bạn 1 vài plugin giúp thêm chức năng đánh giá sao vào website WordPress. Đây là những plugin miễn phí và có tỷ lệ được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm cao nhất.

1. Rating-Widget: Star Review System

Đầu tiên phải kể đến plugin Rating-Widget: Star Review System bởi plguin này đã từng được chọn làm plugin mặc định cho những blog tạo từ tên miền mở rộng của WordPress. Bản thân chúng tôi cũng đã sử dụng cho nhiều dự án và nhận thấy tỷ lệ dữ liệu đánh giá được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm khá cao.

– Cài đặt plugin này bằng cách: tại trang quản trị website -> Gói mở rộng (Plugin) -> Cài mới (Add new) sau đó tìm với cụm từ “Rating Widget” bạn sẽ tìm thấy được plugin này.

Plugin đánh giá sao Rating-Widget: Star Review System

Plugin đánh giá sao Rating-Widget: Star Review System

– Hiện tại Plugin hỗ trợ cũng khá nhiều chức năng tuy nhiên bạn cũng chỉ cần chú ý đến phần cài đặt hiển thị là đủ rồi. Phần cài đặt có các tab tùy chỉnh cho phép bạn hiển thị hay ẩn đánh giá trên các trang nội dung cơ bản: Blog posts, pages, comments, front page posts. Tùy chỉnh biểu tượng đánh giá, kích thước, màu sắc…. (tùy chỉnh tùy mỗi người) -> Lưu lại

– Kiểm tra lại trên các nội dung xem đã hiển thị đánh giá chưa nào?

2. Kk Star Ratings

kk Star Ratings là 1 plugin được khá nhiều người sử dụng và đánh giá rất cao bởi giao diện hiển thị cũng như tỷ lệ hiển thị dữ liệu đánh giá trên kết quả tìm kiếm cao.

– Gõ kk star vào ô tìm kiếm plugin và cài đặt plugin lên tương tự như hướng dẫn cài Rating-Widget

Plugin Kk Star Ratings

Plugin Kk Star Ratings

– Kk Star Rating cũng rất đơn giản và dễ dùng, bạn chỉ cần tùy chỉnh 2 phần là Settings và Stars theo ý của mình thôi (tab Stars có thể để nguyên cài đặt mặc định)

Settings Plugin kk Star Ratings

Settings Plugin kk Star Ratings

– Lưu lại và xem kết quả đã hiển thị chức năng đánh giá sao chưa nhé

Thêm chức năng đánh giá sao thành công

Thêm chức năng đánh giá sao thành công

Ngoài ra còn rất nhiều Plugin khác có thể giúp thêm chức năng đánh giá sao vào website WordPress của bạn, tuy nhiên nó có đôi phần phức tạp hơn trong sử dụng và tỷ lệ dữ liệu đánh giá được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm là không cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *